Menu

0

₫0.00

  • Home
  • Điện Thoại
  • 4 lời khuyên khi chụp ảnh siêu cận bằng điện thoại chụp hình đẹp vivo V17 Pro

Chụp ảnh macro không chỉ dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà ngay cả những tay nghiệp dư cũng có thể tham gia sáng tác những tác phẩm nghệ thuật cận cảnh phổ thông. Ngày nay, càng nhiều bạn trẻ quan tâm đến phong cách chụp độc đáo này và mong muốn tạo ra những bức ảnh macro bằng điện thoại thông minh. Thấu hiểu nhu cầu của giới trẻ, hàng loạt smartphone có tích hợp chức năng chụp siêu cận lần lượt được tung ra thị trường. Tại Việt Nam, vivo đã có hai điện thoại chụp hình đẹp có khả năng chụp siêu cận là vivo V17 Pro và vivo S1 Pro. Riêng siêu phẩm V17 Pro, ngay khi vừa ra mắt đã được xếp vào nhóm đt chụp hình đẹp nhất mà mỗi một tính năng điều cuốn hút người dùng. Chế độ chụp ảnh macro chính là điểm nhấn độc đáo, khác biệt với dòng V15 trước đó. Bài viết sẽ đưa ra một vài lời khuyên để bạn có thể tạo ra những kiệt tác chụp siêu cận lung linh nhất.

Camera chụp siêu cận của vivo V17 Pro

Vivo V17 Pro được trang bị cảm biến chụp macro có độ phân giải 2MP, tiêu cự lấy nét ngắn chỉ 4cm. Khẩu độ của ống kính này rất nhỏ, chỉ bằng F/2.4 nên các tấm ảnh siêu cận trông rõ nét, tinh xảo từ từng đường vân đến sợi tơ. Vivo V17 Pro là một chiếc smartphone tuyệt vời để chụp những bức ảnh đặc tả thiên nhiên hoa lá, cỏ cây, côn trùng siêu nét và đầy tính nghệ thuật.

Camera chụp siêu cận 2MP của vivo V17 Pro

Mẹo chụp ảnh macro đẹp bằng vivo V17 Pro

Giữ camera ổn định

Khi bạn di chuyển smartphone đến gần bất kỳ đối tượng nào, các chi tiết nhỏ cùng những khiếm khuyết không nhìn thấy được từ xa trở nên rõ ràng. Người chụp chỉ thấy rõ sự khác biệt khi để các sự vật nhỏ trước ống kính. Nếu bạn cố gắng đặt camera gần một vật thể lớn, rất khó để nhận thấy hiệu quả của tính năng chụp cận.

Ảnh chụp siêu cận bằng vivo V17 Pro

Hãy giữ thiết bị ổn định để camera lấy nét tốt nhất cho hình ảnh, tránh bị mờ do rung động. Nếu đối tượng là phong cảnh rộng lớn, người chụp có thể cân nhắc đến việc sử dụng một chân máy cho điện thoại. Tuy nhiên, với chụp macro, điều này rất khó thực hiện do sự vật chụp có thể ở bất cứ đâu, bạn hầu như phải thiết lập cho máy ổn định bằng cách giữ thủ công.

Lên kế hoạch cẩn thận cho những gì bạn muốn chụp

Làm việc với các đối tượng nhỏ hơn đồng nghĩa với việc thu hẹp độ sâu trường ảnh. Trong quá trình chụp cận cảnh, bạn có một mặt phẳng để tập trung vào đến mức các thay đổi nhỏ cũng làm mất đi mọi chi tiết đặc sắc. Tỷ lệ sai lệch càng cao thì sự chuẩn bị nhiều hơn chính là chìa khóa để có các tấm ảnh macro thành công nhất. Lấy nét vừa bằng tiêu cự là biện pháp hiệu quả khi chụp trong điều kiện độ sâu trường thấp. Tiếp đó, hãy chạm tay vào khu vực cần lấy nét trên màn hình để máy ảnh nhận biết chi tiết nào cần làm rõ. Có thể sẽ mất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để điều chỉnh góc độ nhằm có được hiệu ứng mong muốn.

Xem xét cảnh nền của bức ảnh

Ngoài ánh sáng và bụi bẩn, nền quá xấu cũng là nguyên nhân làm hỏng ảnh chụp. Độ sâu trường thấp không có nghĩa là bạn không cần quan tâm đến phông nền. Một trong những nguyên tắc cốt lõi là màu nền phải làm nổi bật chủ thể chụp. Nếu tông nền trông giống hệt màu sắc của sự vật chính hoặc quá rắc rối với nhiều màu thì sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ.

Ảnh chụp super macro bằng vivo V17 pro

Kiểm soát tốc độ bấm máy

Trong một số trường hợp, việc chụp đối tượng động như côn trùng, hạt nước sắp rơi là điều hết sức khó khăn bởi tính chất khó nắm bắt. Chỉ cần một hơi thở nhẹ cũng làm vuột mất một khuôn hình đẹp, khiến bạn đánh mất linh hồn của bức ảnh. Lúc này, bạn chẳng cần phải suy nghĩ hay căn chỉnh quá nhiều vì điều đó có thể khiến thời cơ trôi qua mất. Cách giải quyết tốt nhất cho các chủ thể dạng động là hãy bấm máy thật nhanh để bắt liên tục nhiều kiểu dáng, góc ảnh. Sau cùng, bạn có thể vào thư viện và chọn lọc lại những tác phẩm lý tưởng nhất.

Ảnh chụp giọt sương bằng vivo V17 Pro

Chung quy, chụp ảnh siêu cận là một quá trình sáng tạo nghệ thuật không ngừng đòi hỏi tính kiên trì và khả năng cảm nhận sự vật tốt. Nếu trước kia, để có những bức ảnh macro, các nhiếp ảnh gia phải đầu tư nhiều thời gian, công sức cho các thao tác thủ công thì ngày nay, với sự hỗ trợ của camera chụp siêu cận trên chiếc điện thoại chụp hình đẹp vivo V17 Pro, bạn có thể thỏa sức chụp ảnh macro siêu nét. Cùng với các tính năng chỉnh ảnh thông minh, V17 Pro xứng đáng là chiếc đt chụp hình đẹp nhất của vivo năm 2019.

>>>Hướng dẫn chi tiết cách chụp macro với điện thoại chụp hình đẹp vivo V17 Pro: