Menu

0

₫0.00

  • Home
  • Điện Thoại
  • Hướng dẫn cách tạo live photo cho điện thoại Android thông qua ứng dụng

 

Ngoài ảnh động GIF thì ảnh live photo cũng được rất nhiều người ưa thích bởi sự sống động trong mỗi bức ảnh. Trước đây, live photo chỉ có trên điện thoại iOS. Vậy cách tạo live photo trên điện thoại hệ điều hành Android là thế nào? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết cách làm thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thế nào là ảnh live photo?

Live Photo là một bức ảnh dưới dạng như một video ngắn dài chỉ khoảng 3s. Trong video đó vừa có cả sự chuyển động của vật thể lại kèm theo cả âm thanh. File live photo được lưu theo định dạng MOV cùng tập tin ảnh JPEG như bình thường. Khi cần xem ảnh thì bạn chỉ cần ấn giữ vào hình ảnh thì ngay lập tức nó sẽ chuyển động.

Live photo có thể nói là tính năng khá hữu dụng để bạn có thể lưu lại nhiều khoảnh khắc. Từ con phố đông người đến những hành động đáng yêu của người bạn. 

Live photo giúp bức ảnh trở nên sinh động hơn rất nhiều

Live photo giúp bức ảnh trở nên sinh động hơn rất nhiều

Những nhược điểm của live photo

Dù giúp bức ảnh trở nên sống động hơn nhưng vì tính năng này đang thực hiện cùng lúc cả nhiệm vụ quay video và chụp ảnh nên cảm biến không đủ thời gian bắt sáng cũng như không thể tự canh nét nhân vật. Vì vậy, nếu bạn chụp ảnh live photo trong điều kiện thiếu ánh sáng thì hiện tượng nhiễu hạt sẽ xảy ra nhiều. Vì vậy, nếu không cần thiết thì chúng ta nên tắt tính năng này để chất lượng ảnh tốt hơn.

Bên cạnh đó, những bức ảnh này sẽ tốn dung lượng lưu trữ gấp đôi ảnh thường. Nếu bạn không muốn bộ nhớ nhanh chóng bị ngốn hết nhanh chóng thì hãy mở tính năng live photo chỉ khi nào cần thôi nhé.

Cách tạo live photo cho điện thoại Android bằng ứng dụng

Motion Stills 

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Cách sử dụng ứng dụng này khá đơn giản. Bạn chỉ cần khởi động ứng dụng lên, rồi bấm nút chụp ở phía dưới cùng màn hình. Lúc này, camera sẽ tự động chụp một đoạn clip kéo dài khoảng 3 giây. Bạn hãy giữ điện thoại ở yên vị trí chụp để nó bắt trọn khoảnh khắc.

Sau khi chụp xong, bạn có thể kéo xuống để xem tác phẩm của mình. Khi chạm vào ảnh thì nó sẽ xuất hiện thêm nhiều chức năng cho phép bạn chỉnh sửa như thêm bộ lọc, hiệu ứng… Sau khi hoàn tất thì chỉ cần bạn nhấn mũi tên hướng về phía trước để chia sẻ ảnh của bạn dưới dạng MP4 hoặc file GIF.

Giao diện của ứng dụng

Giao diện của ứng dụng

Camera MX

Đây là ứng dụng tạo live photo được rất nhiều người yêu thích. Ứng dụng này tương thích với mọi loại điện thoại. Để sử dụng, bạn mở giao diện camera rồi nhấn vào nút có biểu tượng ba vòng tròn ở góc trên cùng bên trái. Tại đây bạn chọn “live shot” để kích hoạt tính năng này.

Để kiểm tra lại ảnh chụp thì bạn có thể xem hình ảnh trong bộ sưu tập được tích hợp của camera MX. Những bức ảnh nào có biểu tượng vòng tròn đó là live photo. Khi bạn nhấn giữ thì video đính kèm sẽ bắt đầu phát. Khi chia sẻ thì bạn sẽ có thể gửi ảnh dưới dạng ảnh tĩnh và ảnh GIF.

Giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc sinh động

Giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc sinh động

Cách tạo ảnh Live Photo trên vivo V15

Thay vì phải sử dụng các ứng dụng thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể tạo live photo theo một cách mới lạ, thú vị hơn rất nhiều nhờ chức năng chụp ảnh động tích hợp sẵn trên chiếc vivo V15. Để chụp ảnh live photo, bạn tiến hành như sau:

Để chụp ảnh động thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Camera chụp ảnh.

Bước 2: Bật chế độ chụp ảnh động Live Photo bằng cách chọn ‘Thêm’> ‘Chụp ảnh động’ (Live photo). Khi chụp ảnh động, bạn lưu ý giữ camera tại vị trí cần chụp lâu một tí so với bình thường để nó có thể lấy trọn khoảnh khắc trước và sau khi chụp.

Chọn chức năng ảnh động để bắt đầu

Chọn chức năng ảnh động để bắt đầu

 Bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm tại video: 

Để xem lại ảnh động vừa chụp thì bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Album.

Bước 2: Tìm xem ảnh nào có biểu tượng nhiều hình tròn nhỏ thì đó là ảnh động. Sau khi đã xác định được ảnh thì bạn hãy chạm và giữ tay vào đó, bức ảnh sẽ chuyển động trong 3 giây.

Cách chỉnh sửa ảnh động

Tương tự như việc chỉnh sửa các bức ảnh tĩnh thì vivo V15 cũng cung cấp các công cụ chỉnh sửa live photo đa dạng. Các công cụ bao gồm: Cắt và xoay, hiệu ứng ánh sáng, bộ lọc, điều chỉnh độ bão hòa, nhiệt độ màu, mosaic che các chi tiết, vẽ lên ảnh, chèn text, sticker, làm mờ theo nhiều kiểu (vòng tròn, ngôi sao, trái tim)… Rất nhiều hiệu ứng bạn có thể sử dụng để có bức ảnh động lung linh của riêng mình. Sau khi đã hoàn thành bức ảnh ưng ý thì bạn có thể chia sẻ ảnh Live Photo qua email, mạng xã hội hay ứng dụng khác hoàn toàn giống như cách chia sẻ ảnh tĩnh.

 

Với cách tạo live photo mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, thật không quá khó khăn để có thể tạo cho riêng mình bức ảnh động mang phong cách riêng đúng không nào? Chúc bạn thành công.