Menu

0

₫0.00

  • Home
  • Điện Thoại
  • Khám phá các ứng dụng quay video tua nhanh thời gian bạn cần biết

Tính năng quay video nhanh Time-lapse ra đời để giúp video của bạn trở nên độc đáo hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sở hữu chiếc điện thoại có tính năng quay video tua nhanh như vậy. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn một số ứng dụng có khả năng tua nhanh video giúp bạn thỏa sức sáng tạo.

Thế nào là quay video tua nhanh?

Kỹ thuật tua nhanh video hay còn gọi là Time-lapse chính là thao tác ghép nhiều bức ảnh lại với nhau với tốc độ cực nhanh giúp người nhìn có thể cảm nhận sự chuyển động của khung cảnh theo thời gian.

Các chủ đề quay Time-lapse phổ biến là cảnh bình minh, hoàng hôn, quá trình sinh trưởng, quy trình thực hiện, cảnh nhộn nhịp thành phố…

Những ứng dụng quay video tua nhanh tiện lợi

1. Fast & Slow Motion Video

Đúng như tên gọi của nó, với ứng dụng này thì bạn có thể dễ dàng chuyển đổi bất kỳ video nào thành video tua nhanh hay quay chậm. Giao diện ứng dụng đẹp, thân thiện với người dùng. Dung lượng lưu trữ của ứng dụng chỉ có 22MB nên không lo tốn quá nhiều bộ nhớ hoặc chạy ứng dụng bị giật.

Giao diện vui tươi, dễ sử dụng

Giao diện vui tươi, dễ sử dụng

Bạn chỉ cần tải video có sẵn trong máy hoặc quay trực tiếp bằng ứng dụng để bắt đầu chỉnh sửa. Từ video đó, bạn có thể thực hiện tua nhanh từ 1x đến 4x. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lồng những bản nhạc yêu thích vào video cũng như lưu và chia sẻ video với bạn bè qua mạng xã hội, gmail…

Nhiều chế độ tua nhanh, quay chậm để bạn lựa chọn

Nhiều chế độ tua nhanh, quay chậm để bạn lựa chọn

2. Ứng dụng Efectum

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa video với nhiều hiệu ứng độc đáo như: tua nhanh (Fast), chuyển động chậm (Slow), tua ngược (Reverse)… Những hiệu ứng này khi thêm vào video không những giúp đoạn video thêm độc đáo mà các khoảnh khắc trong đó sẽ được làm nổi bật và dễ nhớ hơn.

Nhiều tính năng để có một video độc đáo

Nhiều tính năng để có một video độc đáo

Sau khi bạn đã chỉnh sửa hiệu ứng nhanh chậm ưng ý thì bạn có thể thêm nhạc nền vào bằng nút “Music”, thêm bộ lọc bằng “Filter”, “Frame”nếu thêm khung hình hoặc “Effects” nếu muốn thêm các hiệu ứng.

Bạn có thể tùy chọn chất lượng xuất video

Bạn có thể tùy chọn chất lượng xuất video

3. VivaVideo

Cái tên VivaVideo có lẽ đã quá quen thuộc với những ai mê quay phim, chụp ảnh bởi đây là ứng dụng giúp bạn tạo ra những hình ảnh, GIF, video hết sức chuyên nghiệp. Bạn có thể dựng video từ video có sẵn trong bộ sưu tập hoặc quay video với hiệu ứng có sẵn và không cần chỉnh sửa sau đó.

Bạn chỉ cần thêm video và tha hồ chỉnh sửa

Bạn chỉ cần thêm video và tha hồ chỉnh sửa

Bên cạnh những hiệu ứng cơ bản như: bộ lọc, quay nhanh, quay chậm thì Vivavideo còn tích hợp những tính năng giúp video của bạn thêm lung linh như: chèn text, chèn sticker, xoay video, lồng nhạc, cắt cảnh…

Để tiến hành tua nhanh video, bạn chỉ cần chọn video cần chỉnh rồi vào phần chỉnh sửa => Tốc độ clip và chọn tốc độ ưng ý bằng cách kéo thanh kéo. Sau khi hoàn thành xong, bạn có thể chọn chất lượng xuất video cũng như chia sẻ video lên mạng xã hội.

Các bước tua nhanh video trên viva

Các bước tua nhanh video trên viva

Quay phim time-lapse bằng điện thoại vivo

Hiện nay, một số dòng điện thoại của vivo như vivo S1, vivo V17 Pro,…đã được trang bị tính năng quay time-lapse trong cả chế độ chụp ảnh lẫn quay phim. So với các dòng điện thoại cùng phân khúc tầm trung khác thì đây quả thực là điểm đột phá của vivo khi mà tính năng time-lapse thường chỉ có ở dòng cao cấp. Nếu bạn không muốn mất thời gian sử dụng ứng dụng thứ ba thì những chiếc điện thoại này có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

vivo S1 là một trong những dòng điện thoại có Time-lapse của vivo

vivo S1 là một trong những dòng điện thoại có Time-lapse của vivo

Để tiến hành quay video tua nhanh thời gian trên vivo, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào phần camera chọn mục Thêm và chế độ Tua nhanh thời gian

Bấm nút tua nhanh thời gian để bắt đầu

Bấm nút tua nhanh thời gian để bắt đầu

Bước 2: nhấn vào biểu tượng quay và bấm Dừng khi kết thúc. Chú ý trước khi bắt đầu bạn nên cài đặt chế độ quay góc rộng và tốc độ quay video phù hợp. 

Bước 3: bạn có thể chỉnh sửa video như cắt thời lượng, chèn chữ, chèn nhạc hoặc thêm bộ lọc để sinh động hơn. 

Bước 4: Sau khi hoàn tất video, bạn có thể thêm nhạc, thêm hiệu ứng, bộ lọc.

Lưu ý: Tùy vào thời gian bạn muốn dành để thực hiện quay time-lapse mà bạn sẽ chọn thời gian “Interval” phù hợp. Nếu dự định quay hơn 1 giờ, bạn hãy chọn khoảng thời gian hơn 2 giây để thấy rõ sự thay đổi của cảnh vật. Ngược lại, nếu tầm 30 phút thì bạn hãy chọn “interval” từ 1 đến 2 giây.

 Bạn có thể tham khảo thêm về hướng dẫn quay video trên vivo tại:

 Hy vọng rằng bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích giúp bạn biết cách quay video tua nhanh thời gian. Nếu bạn cần tìm chiếc điện thoại tích hợp sẵn tính năng time-lapse thì những sản phẩm vivo phía trên sẽ là những gợi ý lý tưởng.