Menu

0

₫0.00

  • Home
  • Máy tính
  • Lựa chọn laptop dành cho đồ họa phù hợp nhất

Trong xu thế thị trường laptop thay đổi nhanh chóng hiện nay, các hãng sản xuất luôn phải nghiên cứu để giới thiệu những mẫu sản phẩm mới đến khách hàng. Đặc biệt là với những khách hàng có nhu cầu khác nhau như văn phòng, gaming, đồ họa,… Và cũng trong thời gian vừa qua, Acer đã cho ra mắt mẫu laptop Acer Nitro 5, hướng tới khách hàng tiềm năng là những người thường xuyên làm việc với đồ họa. Bài viết sau đây sẽ chia sẽ đến bạn mẫu laptop dành cho đồ họa Acer Nitro 5. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Điểm qua cấu hình Acer Nitro 5

  • Chip xử lý Core i5 thế hệ 8, cụ thể là i5-8300H 4 nhân, xung nhịp 2.3GHz
  • RAM 8GB DDR4, ổ cứng HDD 1TB 7200rpm
  • Card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1050

cách lựa chọn laptop dành cho đồ họa

Nitro 5 có thiết kế mạnh mẽ

Về tổng thể, Nitro 5 sẵn sàng đáp ứng cho nhu cầu thiết kế đồ họa. Đầu tiên, chúng ta có CPU core i5-8300H, xử lý các tác vụ mượt mà hơn. Trong những thao tác làm việc trên đồ họa như chỉnh sửa hình ảnh, video, các ứng dụng phản hồi nhanh và ấn tượng. Công nghệ mới của chip Coffee Lake cải thiện đáng kể hiệu suất làm việc, nâng cao trải nghiệm đồ họa trên máy, giúp bạn không bỏ lỡ khung hình hoặc âm thanh nào cả. 

Ổ cứng HDD 1TB cho phép bạn thoải mái lưu trữ một lượng lớn dữ liệu cần làm việc như các clip dung lượng cao, hình ảnh Full HD. Bên cạnh đó, ổ cứng HDD 7200rpm có thể xử lý các file lớn và chạy các ứng dụng phức tạp bằng cách tăng thời gian đọc/ghi file. Cùng với RAM 8GB băng thông rộng sẽ hỗ trợ bạn trong việc mở cùng lúc các ứng dụng chỉnh sửa, thiết kế, học tập… khác nhau mà không bị giật lag máy.

Card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1050 phù hợp cho công việc xuất file hình ảnh chất lượng cao, chạy xuất các video dung lượng lớn sau khi chỉnh xong với tốc độ đáng kinh ngạc. 

Màn hình và cổng kết nối dành riêng cho đồ họa

Khi nhắc đến việc lựa chọn laptop dành cho đồ họa thì chắc chắn người dsẽ quan tâm nhất đến màn hình hiển thị và các cổng kết nối dữ liệu, thiết bị phụ trợ trong khi làm việc. Màn hình cần phải thể hiện được hình ảnh đúng, chân thật, điểm màu chính xác, còn các cổng phải đủ để có thể gắn thêm chuột máy tính, bảng vẽ, màn hình lớn, máy chiếu… Tất cả sẽ được đáp ứng khi bạn nhìn qua Acer Nitro 5.

lựa chọn laptop dành cho đồ họa

Màn hình 15.6-inch độ phân giải lớn

Acer Nitro 5 được trang bị màn hình lớn 15.6-inch full HD. Độ phân giải 1920×1080 cho phép những hình ảnh hiển thị sống động và rõ ràng hơn. Card đồ họa GeForce 1050 có sẵn 2GB VRAM hỗ trợ băng thông để xử lý những đồ họa đòi hỏi độ phân giải lớn. Màn hình còn được trang bị tấm màn IPS góc rộng, sinh động hơn, không có tình trạng bị nhiễu trên màn hình. Hơn thế nữa, Nitro 5 có cấu trúc cắt góc ở bên trên màn hình, nâng tỉ lệ màn hình trên thân máy lên đến 80%, đây được xem là tỉ lệ vàng để bạn có thể làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài ra, để làm đồ họa với màn hình lớn, bạn có thể sử dụng các cổng kết nối để truyền tải hình ảnh qua các thiết bị projector (máy chiếu, HD TV) qua cổng kết nối HDMI. Hoặc sử dụng các kết nối không  dây thông qua Wifi chuẩn Wireless-AC 802.11 và bluetooth. 

Nếu bạn sử dụng mạng dây LAN, bạn có thể yên tâm nâng cấp mạng nhà mình lên tốc độ đường truyền cao hơn, vì Nitro 5 hiện nay đã có thể đáp ứng kết nối cổng mạng Ethernet lên đến 1GBps. Cuối cùng, chiếc laptop dành cho đồ họa này còn sẵn sàng những đầu kết nối khác như hai cổng USB 2.0 type A, một cổng USB 3.0 type A và một cổng USB 3.0 type C. Chừng này đủ để bạn có thể dùng máy kèm với nhiều thiết bị phụ đi theo, truyền dữ liệu nhanh hơn, nâng cao hiệu suất làm việc hơn. 

tiêu chí lựa chọn laptop dành cho đồ họa

Cổng kết nối phân bổ hai bên thân máy

Sản phẩm Nitro 5 mà Acer mới giới thiệu ra thị trường được đánh giá khá cao, không chỉ vì những đặc điểm cấu hình mạnh mẽ của máy mà còn nhờ vào mức giá bán hợp lý cho đại đa số khách hàng, chỉ dưới 20 triệu đồng. Với những ai đang mới bắt đầu bước vào ngành thiết kế, muốn tìm một laptop dành cho đồ họa với ngân sách có hạn thì Acer Nitro 5 là sự lựa chọn xứng đáng và phù hợp nhất.