Menu

0

₫0.00

  • Home
  • Màn Hình - TV
  • Lựa chọn mẫu màn hình gaming tấm nền IPS đẹp hay tấm nền TN?

Màn hình gaming tấm nền IPS đẹp và TN đều rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Vậy loại màn hình nào sẽ phù hợp với bạn?

Chúng ta cùng tìm hiểu về 2 loại màn hình chơi game này nhé!

Màn hình TN (Twisted Nematic)

Nên mua Màn hình gaming tấm nền IPS đẹp hay màn hình TN

Đây là loại màn hình tinh thể đã xuất hiện đã khá lâu trên thị trường. Chúng thường được sử dụng phổ biến trên các dòng TV tầm thấp. 

Ưu điểm của màn hình chơi game tấm nền TN là có giá thành rẻ, dễ sử dụng. Cho tốc độ phản hồi nhanh nhất so với tấm nền IPS, tuy nhiên, sự chênh lệch này không thể hiện rõ rệt đối với người dùng.

Và khuyết điểm lớn nhất của loại này chính là góc nhìn rất hẹp, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh được truyền đến người dùng. Nếu không ngồi trực diện với màn hình thì hình ảnh và màu sắc sẽ trông thấy nhạt đi. 

Hiện nay Trên thị trường vẫn còn nhiều dòng sản phẩm màn hình gaming TN. Bởi vì nó có tốc độ phản hồi rất nhanh chỉ 1ms mà hiện tại màn hình IPS phải mất 4ms. 

Ngoài ra, màn hình này có thể hiển thị hình ảnh với độ phân giải 4K. Với những tấm nền mới nhất có tốc độ làm tươi lên đến 240 Hz, hơn hẳn các dòng khác.

Màn hình gaming tấm nền IPS đẹp (In Plane Switching)

Màn hình gaming tấm nền IPS đẹp

Màn hình này thường được trang bị trên các dòng smartphone hiện nay. 

Màn hình được trang bị tấm nền IPS cho góc nhìn rộng, đảm bảo màu sắc tốt hơn TN. Với cấu trúc tinh thể lỏng trên IPS giúp cho màn hình LED bền đẹp. Ngoài tuổi thọ cao và khả năng giữ màu tốt hơn các loại khác, tấm nền IPS không gặp phải hiện tượng loé sáng hay cháy hình. Tốc độ phản hồi của IPS tuy không nhanh bằng TN những cũng là tốt nhất, hình ảnh chuyển động nhanh luôn rõ ràng.

Màn hình gaming tấm nền IPS đẹp có nhiều gam màu phong phú hơn, được sản xuất và phát hành phổ biến trên thị trường hiện nay. Với tốc độ phản hồi trên 4ms, độ phân giải cao đi kèm với các công nghệ G-Sync hoặc FreeSync, và tốc độ làm tươi khá nhanh.

Vậy đâu là màn hình gaming phù hợp với bạn? 

Tùy vào điều kiện chi trả và yêu cầu sử dụng của mỗi người mà chúng ta có những lựa chọn khác nhau. Màn hình gaming tấm nền TN có chi phí thấp cùng thời gian phản hồi và độ làm tươi tốt nhất phù hợp với nhu cầu cơ bản của nhiều người. 

Tuy nhiên nếu muốn chất lượng hình ảnh và màu sắc tốt, cùng với góc nhìn rộng thì nên chọn màn hình IPS. Đừng quá lo lắng về độ làm tươi của chiếc màn hình này vì nó đang ngày càng được nâng cấp hơn so với các phiên bản trước đây. 

Trên đây là những thông tin tham khảo để các game thủ có thể cân nhắc và lựa chọn. Một màn hình gaming tấm nền IPS đẹp hay màn hình tấm nền TN giá rẻ? Đâu sẽ là lựa chọn của các bạn. Mỗi loại màn hình đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Chúng ta cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Một số mẫu màn hình gaming tấm nền IPS đẹp

Màn hình Acer ET271

Màn hình gaming tấm nền IPS đẹp Acer ET271

Màn hình full HD 1920 x 1080 cùng bảng điều khiển In-Plane Switching cung cấp chất lượng hình ảnh nguyên gốc chân thật nhất.  Góc nhìn rộng, hình ảnh và màu sắc rõ nét nhất.

Công nghệ ComfyView ™ giảm lượng ánh sáng phản xạ trên màn hình giúp màn hình sẽ không bị lóa. 

Màn hình Acer VG270

Acer VG270 có kích thước 27 inch cùng tỉ lệ khung hình tiêu chuẩn 16:9, đủ rộng rãi để chơi game thường xuyên hoặc giải trí đa phương tiện. 

Độ phân giải đạt Full-HD cùng tấm nền IPS LCD mang đến cho màn hình góc nhìn rộng 178 độ, cả chiều ngang và chiều dọc.

Độ tương phản tĩnh 1000:1 và tương phản động cực chất 100.000.000:1 cho phép hiển thị màu sắc sâu và sắc nét.

Để xem thêm các mẫu màn hình gaming tấm nền IPS đẹp khác hãy truy cập tại đây.