Menu

0

₫0.00

Tuy không phải chuyên ngành có đặc thù riêng như design, code,… nhưng cũng sẽ yêu cầu những tiêu chí riêng. Vậy với chuyên ngành kinh tế, sinh viên nên dùng laptop nào? Cùng đọc bài viết dưới đây.

1. Những nhu cầu sử dụng laptop của sinh viên kinh tế

Nhóm ngành kinh tế bao gồm các nghề kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh… Môn học không quá phức tạp nên hoàn toàn có thể lựa chọn những chiếc laptop đơn giản, chỉ cần phục vụ cho nhu cầu tra cứu thông tin trên mạng Internet hay soạn thảo văn bản, lập bảng báo cáo excel, hay các tác vụ khác trên Microsoft Office,…

sinh viên nên dùng laptop nào

Do đó, laptop dành cho sinh viên kinh tế bắt buộc phải được trang bị một số phần mềm văn phòng thông thường và cơ bản như Microsoft Powerpoint, Microsoft Word, Microsoft Excel,….  Đồng thời cũng không cần phải có cấu hình quá mạnh mẽ như các ngành khác.

Bạn chỉ cần chọn laptop có vi xử lý Core i3, RAM có chứa dung lượng khoảng 4GB. Đừng quên chọn  có các cổng kết nối cơ bản như Displayport hay VGA out… để không phải gặp sự cố mỗi khi trình chiếu bài thuyết trình.

Bên cạnh đó, việc học khối kinh tế cũng không phải thường xuyên làm các bài tập liên quan đến phân biệt màu sắc rõ ràng, sống động, chi tiết như đồ họa. Vì thế, nên lựa chọn chiếc máy có màn hình vừa đủ, kích thước tốt nhất là 14 hoặc 15,6 inch để có thể dễ dàng kết hợp đan xen cả việc học và nhu cầu giải trí. Cùng với đó, hãy chọn chiếc laptop có thời lượng pin khoảng 7-8 tiếng, trọng lượng nhẹ để thuận tiện cho việc di chuyển mọi lúc mọi nơi, vừa có thể học ở nhà, quán cafe hay thư viện…

Đặc biệt, vấn đề luôn luôn cần lưu ý đầu tiên mà các bạn sinh viên không thể quên đó chính là nên mua chiếc máy phù hợp có giá thành vừa đủ với ngân sách của mình, không nên chọn những chiếc laptop đắt tiền nếu không có đủ điều kiện. Đồng thời, hãy tìm hiểu trước về các thương hiệu laptop uy tín, chất lượng để mua hàng được đảm bảo.

2. Cấu hình laptop cho sinh viên nhóm ngành kinh tế như thế nào là phù hợp?

Như đã đề cập ở trên, laptop cho sinh viên kinh tế sẽ không cần phải có cấu hình quá cao như một số ngành khác. Tuy nhiên, nó cũng phải phù hợp ở mức khá để phục vụ nhu cầu học tập một cách tốt nhất.

2.1. Chip xử lý

Bởi ngành học của khối kinh tế không quá phức tạp, do đó máy tính cũng chỉ cần có kiểu cấu hình từ Core i3 trở lên và được trang bị bằng loại chip mang tên Pentium, để phục vụ dễ dàng hơn cho những tác vụ cơ bản như đánh máy, chỉnh sửa tài liệu, lướt web…

sinh viên kinh tế nên dùng laptop nào

2.2. Màn hình

Một chiếc laptop có màn hình với độ phân giải cao không những giúp tăng cường bảo vệ đôi mắt một cách tốt nhất lại vừa kích thích được người dùng say mê, hứng thú làm việc hay học tập nhiều hơn. Vì thế, khi lựa chọn laptop, các bạn nên chọn màn hình máy tính có độ phân giải Full HD, cho hiển thị tốt nhất, để thoải mái đan xen giữa học tập và nhu cầu giải trí thư giãn thật tuyệt vời.

2.3. RAM

Được ví như một nhà kho chứa hàng khổng lồ, RAM chính là bộ nhớ dữ liệu tạm thời của máy tính để lưu trữ thông tin trong khoảng thời gian ngắn rồi sau đó truyền tải đến CPU. Thông thường, với dân kinh tế RAM chỉ cần đạt dung lượng khoảng 4GB là vừa đủ dùng để chạy các phần mềm máy tính cơ bản. 

2.4. Thời gian pin

Tốt nhất bạn nên chọn dòng laptop có số Cell lớn hơn 4. Bởi số Cell càng cao thì sẽ có thời lượng pin càng lâu. Nhờ đó, việc đem laptop đi theo mọi lúc mọi nơi để học tập sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

2.5. Dung lượng ổ cứng

Laptop dành cho sinh viên kinh tế nên có dung lượng ổ cứng vừa đủ để lưu trữ dữ liệu, tài liệu học tập, giải trí trong khoảng từ 500 GB – 1 TB. Hiện nay, đa số ổ cứng của dòng laptop dùng để phục vụ cho việc học tập và công việc văn phòng thường dao động trong khoảng 500GB để không bị quá nặng máy như một số ngành đặc trưng khác.

2.6. Thiết kế và khối lượng

Do nhu cầu cần đem laptop đi lại nhiều để học tập và trao đổi với bạn bè,… nên bạn cần chọn một chiếc máy tính có kích thước mỏng nhẹ. Tốt nhất nên chọn laptop có trọng lượng dưới 2kg.

2.7. Cổng kết nối

Hiện nay, hầu hết các laptop tầm trung dành cho sinh viên đều được trang bị đầy đủ các cổng kết nối cơ bản như LAN, USB 2.0 và 3.0, HDMI… để tiện lợi nhất cho việc học tập của các bạn sinh viên.

sinh viên nên mua laptop nào theo chuyên ngành

2.8. Mức giá laptop cho sinh viên nhóm ngành kinh tế

Vì các bạn còn đang phải đi học nên lựa chọn những chiếc laptop có mức giá hợp lý, vừa phải với điều kiện tài chính là tốt nhất. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng laptop dành cho sinh viên với giá khoảng 10-15 triệu như: Acer Swift 3S, Acer Aspire 5,….

Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn đúng được một chiếc laptop vừa phù hợp với túi tiền của mình lại có thể đảm bảo hỗ trợ tốt nhất trong việc học tập.