Menu

0

₫0.00

  • Home
  • Máy tính
  • Vài mẹo nhỏ khi chọn mua laptop dùng cho đồ họa tốt nhất

Trong những năm gần đây, công nghệ ngày một phát triển mạnh mẽ nhất là đối với các thiết bị công nghệ nghe nhìn, giải trí. Từ đó, yêu cầu về chất lượng hình ảnh, các yếu tố thẩm mỹ nghệ thuật của người dùng cũng ngày một tăng cao, đó là nguyên nhân mà ngành thiết kế đồ họa lại trở thành nghề hái ra tiền trong thời gian gần đây. Công việc thiết kế này ngoài yêu cầu về tư duy sáng tạo, khả năng thẩm mỹ thì việc trang bị một chiếc laptop dùng cho đồ họa là điều bắt buộc. Nhưng với một thị trường với hàng chục hãng sản xuất với cả ngàn dòng máy tính khác nhau thì việc lựa chọn một chiếc laptop đồ họa tốt nhất thật sự không hề dễ dàng. Trong bài viết này, hãy cùng tham khảo vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn.

Tiêu chí lựa chọn laptop đồ họa tốt nhất

laptop đồ họa tốt nhất 2019

Trước khi chọn mua laptop dùng cho đồ họa, bạn cần phải xác định đúng mục tiêu sử dụng. Bạn đang là sinh viên đang theo học ngành thiết kế, hay đã ra trường đi làm? chuyên ngành đồ họa của bạn là gì? thiết kế in ấn- quảng cáo, thiết kế web, đồ họa 3D hay đồ họa đa phương tiện?…vì mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ yêu cầu cấu hình riêng biệt. Nếu nghề bạn chọn gắn với đồ họa 2D thì chọn dòng máy thấp hơn đồ họa 3D hoặc nếu bạn làm nhiều ngành thì chọn dòng máy đa năng hơn. Cụ thể với các yêu cầu về cấu hình cơ bản như sau:

Cấu hình

Đối với bộ nhớ trong (RAM), yêu cầu tối thiểu 2GB nếu chỉ sử dụng photoshop , Corel, Adobe Illustrator hoặc xử lý đồ họa dạng 2D và phải từ 4GB Ram trở lên nếu sử dụng các phần dựng phim Adobe Premiere, After Effect, dựng text hay các mẫu 3D,…

CPU hay còn là vi xử lý, thường yêu cầu cấu hình phải là 64 bit mới đủ khả năng đáp ứng xử lý được. Đối với Card đồ họa, hãy chọn các đời máy có chip xử lý đồ họa riêng biệt với số bit (128bit, 256bit). 

Laptop dùng cho đồ họa cần kèm theo ổ cứng từ trên 500GB mới đủ để lưu toàn bộ các dữ liệu của công việc. Với màn hình hiển thị cần chọn dòng có độ phân giải cao, càng cao càng tốt, kích thước từ 15 inch là phù hợp. 

Giá cả

Vấn đề về giá cả thật sự rất khó để xác định được, cần phải dựa vào mục đích cũng như cấu hình yêu cầu của từng dòng máy tính. Bên cạnh đó bạn cần xác định công việc của bạn lâu dài hay ngắn hạn, bản thân mình sẽ cống hiến cho vị trí nào,… và đặc biệt là khoản ngân sách bạn có thể chi trả được ở thời điểm hiện tại. Qua đó mới xác định được sản phẩm ứng với giá thành phù hợp nhất tránh lãng phí khi mua và sử dụng đúng mục đích.

Mẫu laptop đồ họa tốt nhất

Sau đây sẽ là một và giới thiệu sơ qua về dòng laptop đồ họa Aspire 7 vừa được Acer tung ra thị trường gần đây. 

laptop dùng cho đồ họa acer a7

Được ưu ái trang bị một thiết kế với phong cách tối giản tinh tế với vỏ nhôm vân xước rất thời trang. Aspire 7 được Acer chăm chút kỹ lưỡng, với thiết kế viền cắt kim loại khá đẹp mắt từ viền ngoài tới cả bàn di chuột, rất phù hợp thẩm mỹ với một chiếc laptop dùng cho đồ họa.

Aspire 7 hướng tới đối tượng thiết kế chuyên nghiệp nên được trang bị cấu hình đủ mạnh với vi xử lý Intel® Core™ i5-8300H thế hệ mới nhất, giúp cho việc vận hành các tác vụ đồ họa mượt mà. Aspire 7 được trang bị card đồ họa NVIDIA® GeForce® GTX 1050 4G-GDDR5. Với card đồ họa rời này, chiếc laptop có thể xử lý hầu hết những phần mềm xử lý đồ họa phổ biến hiện nay.

Màn hình Full HD của Aspire 7 cũng cho khả năng hiển thị sắc nét, kết hợp với tấm nền IPS cho góc nhìn rộng hơn, màu sắc hiển thị sắc sảo và chính xác hơn cho những người cần khả năng hiển thị màu tốt như chuyên viên thiết kế đồ họa.

laptop dùng cho đồ họa acer

Một chiếc laptop dùng cho đồ họa được trang bị vi xử lý mới nhất và card đồ họa rời chỉ với mức giá 20 triệu đồng thì thật quá hợp lý. Aspire 7 là chiếc laptop hoàn hảo hội tụ đủ những yếu tố hoàn mỹ về cấu hình và giá cả, hứa hẹn sẽ là vật bất ly thân cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ trên phần nào giúp bạn định hướng được nhu cầu thực sự và có những quyết định đúng đắn.